Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tin tức huyện
Học và làm theo Bác ở Chi bộ thôn An Thành 1 - xã Bình An
Tác giả: Trung Hiếu .Ngày đăng: 07/06/2017 .Lượt xem: 766 lượt.
     Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong 05 năm qua, chi bộ thôn An Thành 1 thuộc Đảng bộ xã Bình An đã nghiêm túc triển khai tổ chức thực hiện linh động phù hợp với thực tế của chi bộ để đạt hiệu quả cao nhất, gắn việc học tập và làm theo gương Bác với xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết chi bộ đề ra trên các lĩnh vực.
     Chi bộ thôn An Thành 1 hiện có 26 đảng viên, trong đó 09 đồng chí là hưu trí. Quán triệt, học tập Chỉ thị 03-CT/TW, chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân trong thôn làm theo lời Bác, noi gương Bác và hình thành ý thức chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có ý thức vì cộng đồng. Đảng viên chi bộ luôn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua. Cán bộ, đảng viên và nhân dân đã nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập và làm theo gương Bác trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những lời dạy của Bác về tăng gia sản xuất, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa,…từ đó, các phong trào thi đua được triển khai thực hiện có hiệu quả.
      Xác định rõ chi bộ là hạt nhân chính trị ở cơ sở, là nơi gắn kết đảng viên với tổ chức đảng, là cầu nối quan trọng và trực tiếp giữa Đảng với nhân dân. Chi bộ thôn An Thành 1 luôn quán triệt xác định xây dựng chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thực hiện tốt chế độ sinh hoạt hàng tháng đảm bảo quy định theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Chi bộ thường xuyên quán triệt, giáo dục cho đảng viên phải trau dồi đạo đức cách mạng, giữ vững phẩm chất chính trị, tuyệt đối tin tưởng vào công cuộc đổi mới của Đảng. Thể hiện tính tiền phong gương mẫu trong mọi hoạt động, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gần gũi với quần chúng nhân dân làm tốt 4 nhiệm vụ của người đảng viên và quy định về những điều đảng viên không được làm. Đặc biệt, trong sinh hoạt chi bộ đã thường xuyên trao đổi những chuyên đề về tư tưởng, việc làm của Bác, cũng như đánh giá việc làm của đảng viên về việc học tập và làm theo tấm gương của Bác theo bản đăng ký của đảng viên, qua đó tìm ra những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục. Thông qua sinh hoạt chi bộ triển khai các mô hình như “Đảng viên chung tay vì người nghèo”. Kết quả, 5 năm qua đảng viên trong chi bộ và đảng viên sinh hoạt theo Quy định 76 của Bộ Chính trị đã ủng hộ được 15.550.000đ để giúp cho 02 hộ nghèo trong thôn thoát nghèo bền vững. Đồng thời, chỉ đạo các chi hội đoàn thể xây dựng và thực hiện các mô hình như: phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Mô hình tổ dân phòng của cựu chiến binh, cựu quân nhân; chi hội phụ nữ thực hiện mô hình tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp và tổ thu gom rác thải; chi đoàn thanh niên thực hiện mô hình thắp sáng đường quê…được triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả thiết thực.
      Song song với việc lãnh đạo công tác Đảng, chi bộ đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới theo nghị quyết của đảng bộ xã đề ra. Thời gian qua chi bộ đã tích cực vận động nhân dân trong thôn chủ động trong sản xuất, gieo trồng hết diện tích, đảm bảo cơ cấu giống cây trồng hợp lý, chỉ đạo dồn điền đổi thửa của 2 tổ còn lại (tổ 7 và 8). Chủ động đưa cơ giới hóa vào các khâu làm đất, thu hoạch để tăng năng xuất và giảm thất thoát sau thu hoạch. Vận động nhân dân liên kết với công ty giống Quảng Nam, HTXNN Bình An II để sản xuất lúa giống; đồng thời phát triển các ngành nghề, dịch vụ, các mô hình sản xuất khác, tham gia gia công hàng tiểu thủ công nghiệp để tăng thu nhập cho gia đình. Từ đó, đời sống kinh tế của hộ gia đình trong thôn ngày càng khá giả, tỷ lệ hộ nghèo của thôn hàng năm đều giảm, năm 2011 thôn có 9,8% hộ nghèo đến năm 2015 giảm còn 3,7%. Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, qua bình xét gia đình văn hoá hàng năm thôn luôn đạt 80 đến 90% hộ đạt hộ gia đình văn hoá. Trong 2 năm 2014, 2015 thôn được huyện công nhận thôn văn hóa.
Việc xây dựng kết cấu hạ tầng cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện. Chi bộ đã lãnh đạo hệ thống chính trị trong thôn vận động nhân dân góp tiền, công và vật chất để nâng cấp, sửa chữa nhà văn hoá thôn và nhà sinh hoạt tổ; làm đường bê tông thôn xóm với tổng kinh phí trên 987 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 475,9 triệu đồng tiền mặt và vật liệu, ngày công. Ngoài ra còn vận động nhân dân tham gia trên 500 công tu bổ các tuyến đường giao thông nông thôn, nội đồng và kiên cố hóa 1.200m kênh mương nội đồng.
Nhân dân trong thôn An Thành 1 đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn
      Bên cạnh đó, Chi bộ chỉ đạo cho thôn đội phối hợp với các tổ tự quản để làm tốt công tác xây dựng, phát triển lực lượng dân quân mới theo chỉ tiêu giao. Vì vậy trong những năm qua tỷ lệ gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, giao quân, phát triển lực lượng dân quân của thôn luôn đạt 100% chỉ tiêu giao. Thường xuyên chỉ đạo Ban công tác Mặt trận phối hợp với ban cán sự thôn, công an thôn tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phối hợp với chi hội cựu chiến binh, câu lạc bộ cựu quân nhân thành lập tổ dân phòng thôn. Qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được bảo đảm, không có điểm nóng xảy ra.
      Với những nỗ lực phấn đấu của tập thể chi bộ, trong 5 năm qua, Chi bộ thôn An Thành 1 luôn hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết của Chi bộ đề ra cũng như các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã giao, góp phần đưa xã Bình An là 1 trong 6 xã về đích xã nông thôn mới của huyện giai đoạn 2011-2015. Qua phân tích chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm chi bộ đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, riêng năm 2014, 2015 chi bộ đạt chi bộ TSVM tiêu biểu, số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm đều đạt từ 77 đến 80%, trong đó có từ 15 đến 17,6% đảng viên HTXSNV. Đồng thời, chi bộ đã vinh dự được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” 5 năm 2011-2015 tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Huyện ủy vừa qua.
      Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, bộ mặt kinh tế - xã hội thôn An Thành 1- xã Bình An đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống người dân từng bước được nâng lên. Đây chính là động lực để thôn An Thành 1 phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trong thời gian đến, góp phần cùng toàn Đảng bộ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Nguồn tin: thangbinh.quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với các tổ đại biểu và các Ban HĐND tỉnh, huyện
Đảng ủy xã Bình An tổ chức hội nghị tổng kết
Họp báo cáo kết quả thực hiện CTMTQGXD NTM giai đoạn 2013-2015
TẬP HUẤN VỀ PHÂN LOẠI THU GOM RÁC THẢI TẠI THÔN AN MỸ XÃ BÌNH AN
Quản lý và phát triển hệ thống thông tin đại chúng trên địa bàn huyện Thăng Bình – Thực trạng và giải pháp
Họp BTV Huyện ủy và công bố Quyết định chuẩn y kết quả bầu cử bổ sung chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Thăng Bình, nhiệm kỳ 2010-2015


máy hút mùi Bosch