Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ của Công an xã Bình An.
Tác giả: Trần Anh Lâm .Ngày đăng: 15/10/2017 .Lượt xem: 292 lượt.
     “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”

   Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, và Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Trong những năm qua Công an xã Bình An đã nghiêm túc triển khai tổ chức thực hiện linh động phù hợp với thực tế của địa phương để đạt hiệu quả cao nhất, gắn việc học tập và làm theo gương Bác với xây dựng ban công an trong sạch vững mạnh, để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

          Trong năm qua Công an xã đã xây dựng các kế hoạch và chương trình công tác trên các lĩnh vực về ANQG và TTATXH mà đặc biệt là kế hoạch về việc xây dựng phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ, phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm. Phối hợp các ngành chức năng, với UBMTTQVN và các đoàn thể ở xã tổ chức, hướng dẫn cho nhân dân thực hiện tốt các mô hình tự quản ở các thôn, xóm và trong hội của mình quản lý. Góp phần vào ổn định tình hình ANCT và TTATXH ở địa phương.

          Về nhiệm vụ ANQG: Công an xã xây dựng kế hoạch nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, phối hợp và tổ chức thường xuyên về phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lồng ghép các cuộc họp quân dân chính, cuộc họp nhân dân tại các khu dân cư thông qua đó tuyên truyền cho nhân dân hiểu được âm mưu “Diễn biến hòa bình” và “Bạo loạn lật đảo” của các thế lực thù địch.

          Về nhiệm vụ bảo vệ TTATXH: Đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo thực hiện nghị quyết 09/CP về chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, chỉ thị 05/CT về tăng cường công tác tấn công trấn áp tội phạm lập lại TTATXH. Trong năm qua công an xã đã điều tra xác minh, làm rõ 01 vụ phạm pháp hình sự, 02 đối tượng;  xử lý 01 vụ 03 đối tượng đánh bạc và phạt hành chính 3.000.000 đồng. Việc giải quyết thủ tục hành chính như cắt khẩu, nhập khẩu, giải quyết tạm vắng, xác minh lý lịch, làm thủ tục cấp giấy đề nghị cấp CMND ... đã đáp ứng được yêu cầu của nhân dân, đảm bảo đúng luật định, không gây phiền hà, không có khiếu nại tố cáo của nhân dân.

          Công tác quản lý trật tự ATGT đường bộ: Thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát và sử lý vi phạm hành chính về vi phạm TTATGT, đã xử lý 10 trường hợp, nộp ngân sách xã 1.800.000 đồng.

          Công tác phối hợp với ban chỉ huy Quân sựu xã và các ban ngành , hội đoàn thể: Phối hợp ban chỉ huy xã xử lý 10 thanh niên chống khám nghĩa vụ quân sự và nộp về ngân sách 10.000.000 đồng, phối hợp tuần tra canh gác đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn. Phối hợp với Mặt trận, các hội đoàn thể và đài truyền thanh xã tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

          Qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được bảo đảm, không có điểm nóng xảy ra.

           
Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của Ban công an xã Bình An đã xây dựng được hình ảnh người công an nhân dân “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân đóng góp. Bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Từng bước xây dựng ban công an xã vững mạnh về mọi mặc, nhờ đó được nhân dân tin yêu, quý trọng. 

[Trở về]


máy hút mùi Bosch